Lời chào từ CEO

      Đã 20 năm qua kể từ năm 1993 khi tôi bước chân xuống sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội

Kể từ thời điểm đó, tôi đã trải qua rất nhiều môi trường làm việc khác nhau, từ vị trí là Tổng Giám Đốc Tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, tiếp đến khởi sự kinh doanh trong lĩnh vực hoạt động sản xuất, phân phối, doanh nghiệp xã hội và nhà hàng với mô hình doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm trong việc vận hành nhiều loại hình doanh nghiệp từ công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, đến công ty cổ phần và công ty Việt nam…

Cùng lúc, tôi đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch nhiệm kỳ 7 và 8 Hiệp Hội người Hàn tại Việt Nam (Korean Association of Vietnam); làm cố vấn cho Ban Tham mưu về Hòa bình thống nhất nền dân chủ; và hiện tại tôi đang đảm nhận chức vụ Chủ tịch World OKTA (Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc ở Hải ngoại) Việt Nam chapter; đồng thời là cố vấn cho chương trình K-Move - một chương trình hỗ trợ các bạn trẻ Hàn Quốc  muốn phát triển và trở thành công dân tài năng toàn cầu; và hiện đang điều hành trung tâm hỗ trợ các doanh nhân trẻ khởi nghiệp.

Trải qua nhiều cương vị, kinh nghiệm làm việc, tôi nhận thấy rõ tiềm năng thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất lớn, điều đó thúc đẩy tôi làm việc hăng say hơn để góp phần kết nối doanh nghiệp hai nước Việt Nam- Hàn Quốc.

Hai mươi năm trôi qua, Viêt Nam đã đạt bước phát triển đáng kể ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên do thiếu các công nghệ gốc, cũng như các sản phẩm có chất lượng tốt nên hiện tại Việt nam phụ thuộc và nhập khẩu phần lớn các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày. Vấn đề này đã ngăn cản Việt Nam tiến xa hơn trên con đường hội nhập, mở rộng vào nền kinh tế toàn cầu.
Tôi nhìn thấy ở hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều những điều có thể hỗ trợ lẫn nhau mà các quốc gia khác không có được, do đó sự phối kết hợp chiến lược giữa hai đất nước sẽ làm gia tăng sức mạnh tổng hợp và nếu có thể, tôi xin được kết luận rằng sự kết hợp giữa công nghệ và sản phẩm của Hàn Quốc với nguồn vốn / nguồn lực con người của Việt Nam sẽ là một trong những giải pháp tốt nhất.

Hàn Quốc đã phát triển để trở thành top 10 nước giàu nhất trên thế giới, tuy nhiên cũng có rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc đang mất dần lợi thế cạnh tranh; đối mặt với các khó khăn trong quá trình điều hành và tiến sâu vào thị trường toàn cầu cho dù họ có trong tay các công nghệ đỉnh cao và sản phẩm tốt. Tình hình này đang ngày một xấu đi.

Và liệu chúng ta có giải pháp nào cho hai quốc gia để vượt qua những trở ngại này?

Để có thể biến giải pháp này thành hiện thực, các công ty Hàn Quốc cần phải hiểu rõ những sản phẩm Hàn Quốc nào mà thị trường Việt Nam đang cần và phù hợp với thị trường Việt Nam, làm thế nào để vào được thị trường Việt Nam, đồng thời các công ty Việt Nam cần gia tăng khả năng cạnh trạnh về giá và chất lượng sản phẩm bằng cách nhập khẩu các sản phẩm từ Hàn Quốc mà hiện tại Việt Nam chưa sản xuất được. Thêm vào đó, các công ty Việt Nam cần thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với Hàn Quốc để nhập khẩu, trao đổi công nghệ, bí quyết, để cuối cùng có thể tự sản xuất sản phẩm tại Việt Nam. Bằng cách này sẽ làm gia tăng sự hội nhập thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Vì thế, chúng ta không nên trì hoãn thêm, mà cần phải hành động ngay, chúng ta cần tìm các đối tác tin cậy và lâu dài vượt qua mối quan hệ bên Mua - bên Bán thông thường.

Trang web vikolink (Kết nối Việt nam-Hàn quốc) không chỉ cung cấp dịch vụ từ A đến Z GIẢI PHÁP TỔNG THỂ như các vấn đề cấp phép để vào thị trường Việt Nam để tồn tại với Bí Quyết chiến lược, mà còn là sự hợp tác khăng khít giữa công ty giữa Big Wave và World OKTA và nhiều tổ chức khác đại diện cho các công ty Việt Nam, chúng tôi cùng chung tay cho bạn và cho Mục đích chung: kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc và Việt Nam làm đối tác chiến lược để làm cho mong muốn của chúng ta trở thành hiện thực.

Choi, Bong Sik

Chủ tịch công ty TNHH Big Wave
Chủ tịch World OKTA - Vietnam chapter